TeamSpeak โปรแกรมแชทที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆ

โปรแกรมแชทที่นิยมใช้กันมีอยู่มากมายในโลกอินเทอร์เน็ต และในหมู่นักเล่นเกมส์เองก็เช่นกัน จำเป็นต้องมีการติดต่อสื่อสารกันตลอด TeamSpeak ก็เป็นโปรแกรมแชทยอดนิยมตัวหนึ่งในหมู่นักเล่นเกมส์เช่นกัน เพราะมันทำงานง่ายไม่เปลืองทรัพยากรเครื่องรวมไปถึงความสามารถที่มี ทำให้มันเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ เลยละ มันเป็นโปรแกรมแชทจากบริษัทผู้พัฒนาประเทศเยอรมัน เป็นโปรแกรมที่เอาไว้พูดคุยหลายๆ คนพร้อมกัน (แปลตรงตัวตามชื่อเลย) โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้งานมักที่จะใช้โปรแกรมตัวนี้ไปพูดคุยขณะเล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมส์กันเป็นทีมให้มากขึ้น เช่น เกมส์รถถัง (Battle Tank) เกมส์ขับเครื่องบินรบ (Air Craft) หรือ เกมส์วางแผนการรบ (Strategy Wars) ต่างๆ ที่ต้องการการเล่นกันเป็นทีมกับเกมส์ดังอย่าง แร๊คนาร็อค (Ragnarok), โดต้า 1-2 (DotA 1-2) เป็นต้น โปรแกรมนี้จะเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายแบบนี้มาก นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถประยุกต์นำโปรแกรมนี้ไปใช้ประชุมงาน, ปรึกษาคุยการบ้านกับเพื่อน และอื่นๆ กันได้อีกด้วย ในแต่ละห้องสามารถรับคนเข้ามาพูดคุยกันได้มากเป็นร้อยเป็นพันคนกันเลยทีเดียว

TeamSpeak โปรแกรมแชทที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆ

TeamSpeak โปรแกรมแชทที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆ

หลักการของโปรแกรมนี้ คือ จะมีการตั้งเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และมีการสร้างห้องแชท (Chat Room) เพื่อการพูดคุยส่วนตัว หลังจากที่ทำการ ดาวน์โหลด TeamSpeak ไปแล้วก็ขอให้ตั้งค่าเซตไมโครโฟน ตั้งค่าลำโพงทั้งหมดให้เรียบร้อย แล้วเข้าไปพูดคุยโดยโปรแกรมจะมีการให้คุณเข้าไปตั้งค่ากำหนดสิทธิ์อนุญาต ในการเข้าถึงห้องในแต่ละห้องได้ โดยไม่ใช่ทุกคนที่สามารถจะเข้าห้องได้ จำเป็นต้องมีคนไปอนุญาตให้สิทธิในการเข้าถึงก่อนเข้าใช้งาน

โปรแกรมนี้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ ในระยะเวลาหลายต่อหลายปีมานี้ ดังนั้นเรื่องการปรับปรุงคุณภาพ และการพัฒนาหายห่วงอย่างแน่นอน ได้มีการปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ใสมากขึน และคมชัดอยู่ตลอดเวลา อาทิเช่น มีระบบการตรวจจับและลดเสียงรบกวนรอบข้างโดยอัตโนมัติ (Noise Reduction) รวมไปถึงการปรับความดังค่อยของเสียงจากไมโครโฟน โดยอัตโนมัติ (Automatic Microphone Adjustment) ระบบการลดเสียงก้อง เสียงกังวาน (Echo) นอกจากนี้ยังมีระบบใหม่ล่าสุดอย่าง ระบบเสียง 3 มิติ (3D Sound Supported) ใครที่เล่นเกมส์ ต้องการเพิ่มอรรถรสละก็ ลองฟีเจอร์นี้ดูได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าลำโพงที่บ้านคุณก็ต้องสนับสนุนระบบเสียง 3 มิติ นี้ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ลำโพงแบบ 5.1 CH หรือ 7.1 CH เป็นต้น

จากความสามารถของโปรแกรมนี้ที่กล่าวมาข้างต้นคงทำให้คอเกมส์เมอร์ทั้งหลายถูกใจและนิยมใช้กันมากขึ้น ด้วยตัวโปรแกรมที่ติดตั้งง่าย ทั้งยังไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้มากมาย และสามารถใช้งานได้แม้ว่าคุณจะไม่มีไมโครโฟนก็ตาม คุณจึงได้อรรถรสที่มากขึ้นกับการเล่นเกมส์ และให้คุณมั่นใจได้กับการติดตั้งโปรแกรมที่ปลอดภัยจากไวรัสชนิดต่างๆ ที่จะคอยรบกวนหรือดักจับข้อมูลในการใช้งานของคุณแน่นอน ทั้งยังเปิดให้คุณดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆ แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดเพิ่มเติมเลย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *