Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์อันดับ 1 ที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในโลก เร็ว ขนาดเล็ก ลูกเล่นเพียบ

สำหรับโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ส่วนใหญ่มักได้รับความนิยมเป็นอย่างมา ไม่ว่าจะเป็น FireFox, Opera และอื่นๆ รวมถึง Google Chrome สำหรับ โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยภาษา Assembly, C++ รวมไปถึง Javascript ครับ ซึ่งอายุอานามของมันก็ประมาณเข้าปีที่สามแล้วเห็นจะได้ เนื่องจาก เปิดให้ผู้ดาวน์โหลด ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2551 (ค.ศ. 2008) มีถึงปี ค.ศ. 2013 นี้อายุของโปรแกรมก็เข้าปีที่ 5 เข้าไปแล้ว แต่จำนวนผู้ใช้งานกินสัดส่วนเกินครึ่งของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกไปแล้ว ซึ่งจำนวนผู้ที่ดาวน์โหลดในขณะนี้ได้แซงทั้ง Internet Explorer และ Mozilla Firefox อีกต่างหาก

Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์อันดับ 1 ที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในโลก เร็ว ขนาดเล็ก ลูกเล่นเพียบ

สำหรับโปรแกรมเว็บบราวเซอร์นี้มีดีสมกับที่หลายๆ กำลังใช้งานกันอยู่ นอกจากฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายแล้ว หน้าแรกก็มีการลิสโชว์รายการเว็บที่เข้าบ่อยๆ ให้ผู้ใช้สามารถเข้าเว็บที่ใช้ประจำได้อย่างง่ายดาย และมีความรวดเร็ว ไม่อืดอาด มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมีการแจ้งเตือน หากเราดันไปเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ (หรือไวรัส) ผ่านเว็บโปรแกรมตัวนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ โปรแกรมสแกนไวรัส แต่อย่างใด

Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์อันดับ 1 กับคุณสมบัติงามๆ

  • ทำงานได้รวดเร็วและไม่ค้างง่ายเหมือน Internet Explorer
  • แบ่งการทำงานด้วยการโหลดเลเยอร์ที่น้อยที่สุดและค่อยโหลดรูปทีหลังสุด
  • ทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็น IDM, uTorrent และอื่นๆ
  • บุ๊คมาร์ก (Bookmarks) เว็บไซต์เป็นสัดส่วนเรียกใช้งานง่าย
  • รองรับระบบทัชสกรีนกับดีไวซ์ต่างๆ ได้ดี
  • ใช้งานกับภาษาจาวา (Java Script) ได้แล้ว
  • อัพเดตข้อมูลอยู่ตลอดเวลาจาก Google

นอกจากนี้สำหรับ Chrome รุ่นใหม่ๆ ตรงช่องที่ให้พิมพ์ที่อยู่เว็บไซต์ต่างๆ นั้น คุณสามารถที่จะพิมพ์ข้อความเพื่อทำการค้นหาไปยังเว็บ Google ได้โดยตรงเลย เมื่อกด Enter ผลลัพทธ์ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหานั้นจะถูกแสดงออกมาทันที แถมยังมีคำแนะนำขึ้นมาช่วยบอกตลอดอีกด้วยละครับ ซึ่งใช้งานง่าย และน่าสนใจมากๆ

อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ผู้คนติดออกติดใจกันทั่วโลกเลยคือ โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ตัวนี้ หากโหลดไปแล้ว ยังไม่แฮงค์ง่าย ค้างให้คาใจเหมือนเจ้า Internet Explorer ต่างหาก รับรองว่าลองหันมาใช้เจ้านี้ แล้ว Internet Explorer จะกลายเป็นลูกเมียน้อยแบบทันตา

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *