Opera Next เว็บบราวเซอร์อัจฉริยะสำหรับนักพัฒนาโปรแกรม

หลายคนคงคุ้นเคยและใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้วกับที่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตนั่นคือ เว็บบราวเซอร์ แต่ตอนนี้เว็บบราวเซอร์ออกมาให้เลือกใช้กันกว่า 10 ตัวขึ้นไป เช่น Google Chrome, FireFox, WaterFox, Toarch และยังมีอื่นๆ อีกมากมาย โดยครั้งนี้เราจะหยิบเอาเว็บบราวเซอร์ (Webbrowser) โปรแกรมนี้มีนามว่า โปรแกรม Opera Next เป็นโปรแกรมในเครือของผู้พัฒนาชื่อดังอย่างทาง Opera ซึ่งโปรแกรม OperaNext นี้เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่สามารถเปิดเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย โปรแกรม OperaNext นี้ได้มีการพัฒนากันทุกอาทิตย์จึงมั่นใจได้เรื่องการใช้งานต่างๆ รวมความแม่นยำ มีคุณภาพ และมีอิสระในการใช้งานในแบบของคุณ มีคำแนะนำที่หลากหลายในการใช้งาน

เมื่อคุณกำลังพิมพ์หาสิ่งที่ต้องการ ต้องบอกว่าหลายครั้งที่เราต้องการใช้งานเว็บไซต์ของเรา แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ตเจ้ากรรมดันช้าเกินจะบรรยาย ใน โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Opera Next นี้ก็มีการพัฒนาให้สามารถเพิ่มความเร็มบนเครือข่ายที่ช้า ให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้สบายใจถึงแม้สัญญาณอินเตอร์เน็ตของคุณจะอ่อนก็ตาม

อย่างที่ทราบกันดี ว่าในปัจจุบีนมีการพัฒนาเว็บบราวเซอร์มากมายด้วยกัน แต่ก็ต้องบอกว่าเราก็ต้องเลือกกันใช้ไหม ว่า UI เว็บบราวเซอร์ที่เราใช้นั้นต้องใช้งานได้ง่าย ดูเรียบ สบายตา แต่ต้องแอบแฝงไปด้วยความหรูหราเล็กๆ น้อยๆ ให้มันแตกต่างจากเว็บไซต์ทั่วๆ ไปสำหรับการแตกต่างของการใช้งาน โปรแกรมนี้จึงเป็น โปรแกรมเว็บบราวเซอร์อีก 1 ตัวที่อยากให้ลองนำไปใช้งานกันดู

Opera Next เว็บบราวเซอร์อัจฉริยะสำหรับนักพัฒนาโปรแกรม

คุณสมบัติและความสามารถของเจ้าเว็บบราวเซอร์ Opera Next ตัวนี้

  • เว็บบราวเซอร์ที่หรูหราดูดีมีสไตล์ ผสมผสานกับการใช้งานง่ายที่ลงตัว
  • ระบบค้นหาที่อัจฉริยะที่สามารถค้นหาคำหรือสถานที่ที่ต้องการบนแอดเดรสบาร์ได้ทันที
  • ความเร็วในการดาวน์โหลดเต็มที่แม้ความเร็วอินเตอร์เน็ตต่ำก็ตาม
  • จัดการและจัดวางเว็บไซต์ที่ชื่นชอบได้ง่ายๆ เข้าถึงได้รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาหา
  • มีแทบในการพรีวิวแสดงผลให้ชมก่อนสะดวกต่อนักพัฒนาโปรแกรม
  • เพิ่มโหมด HiDPI ในระบบวินโดวส์
  • เพิ่มธีมและสีแบบ Darker Chrome Color ในโหมด Private Mode
  • สามารถดาวน์โหลด Pepper (PPAPI) Flash ได้อัตโนมัติแล้ว

เมื่อพูดถึงภาพรวมเจ้าโปรแกรมหรือเว็บบราวเซอร์ตัวนี้เหมาะสำหรับนักพัฒนาโปรแกรมหรือโปรแกรมเมอร์ ที่ไว้ใช้ทดสอบโปรแกรมเสริมต่างๆ ที่ใช้งานบนเว็บบราวเซอร์โอเปร่าเวอร์ชั่นปกติ ซึ่งการทดสอบตรงนี้จะไม่มีผลกับเวอร์ชั่นปกติแต่อย่างใด จึงสามารถจัดการได้เต็มที่แต่ยังมีผู้ที่ใช้งานเข้ามาดาวน์โหลดโปรแกรมเสริม (Add-on) พวกนี้ไปใช้ได้แต่ต้องใช้กับ OperaNext เท่านั้น

ทั้งนี้ตัวโปรแกรมยังเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้พัฒนากันฟรีอีกด้วย หรือหากสนใจต้องการดาวน์โหลดเพื่อใช้งานเองก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ด้านบนเลย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นและในขั้นตอนการติดตั้งต้องดูให้ดีเพื่อความมั่นใจว่าไม่ต้องการติดตั้งโปรแกรมเสริมใดๆ ลงไปในเครื่องของคุณ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *