CCleaner โปรแกรมล้างรีจิสทรี้ พร้อมลบไฟล์ขยะแบบหมดจด

สำหรับคอมเครื่องไหนที่ไม่เคยลบไฟล์ขยะ (Junk File) ล้างไฟล์รีจิสทรี้ (Registry) หรือถอนการติดตั้งโปรแกรมไม่หมดแล้วละก็ควรจะต้องลบบ้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างต่ำก็ตกเดือนละ 4 ครั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Performance) ให้กับเครื่องคอมของคุณ แต่หากใครที่ใช้คอมไม่เกงลบไฟล์พวกนี้ไม่เป็นแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี เข้าตรงไหน ทำอย่างไร มันไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้วละ เพียงคุณหันมาใช้โปรแกรม CCleaner แล้วคุณจะบอกได้เลยว่ามันใช้งานง่ายมาก ทั้งการลบไฟล์ขยะ ไฟล์รีจิสทรี้ทั้งหลายที่เข้าถึงยากเหลือเกิน โปรแกรมนี้สามารถเข้าถึงทุกไฟล์ที่กล่าวมา มั่นใจได้ถึงการลบไฟล์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ทั้งยังรองรับการใช้งสานกับเว็บบราวเซอร์ชื่อดังหลายตัว เช่น Firefox, Water Fox, Safari, Chrome และอื่นๆ

โปรแกรม CCleaner นี้เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ช่วยค้นหาดูโปรแกรมที่ติดตั้งในเครื่องคุณโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ รวมทั้งช่วยจัดการลบไฟล์ต่างๆ อาทิเช่น ไฟล์ชั่วคราวที่สร้างขึ้นขณะใช้งานคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต (Temporary Files) ไฟล์ประวัติการใช้งาน การเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ ที่ผ่านมาในอดีต (History Files) ไฟล์คุกกี้ที่อาจจะจดจำรหัสผ่าน ชื่อบัญชีผู้ใช้ หรือค่าต่างๆ ของคุณระหว่างการใช้งานอินเทอร์เน็ต (Cookies) ไฟล์ประวัติการดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บไซต์ต่างๆ (Download History) Form History จากบรรดาโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ (Web Browser) ทั้งหลาย

และนอกจากนี้ หากคุณ โหลดโปรแกรมนี้ไปแล้วที่สำคัญเป็นตัวล้าง รีจิสทรี (Registry Cleaner) หรือไฟล์ที่อาจค้างหรือลงเหลือ อยู่ในระบบหลังจากทำการถอนการติดตั้ง (Uninstall) โปรแกรมออกจาเครื่องไปแล้ว ทำให้เครื่องของคุณสะอาดหมดจด อีกทั้งตัว Windows Log Files ที่คอยกินเนื้อที่คุณ ทำให้เครื่องคุณมีเนื้อที่เพิ่ม และ คอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้เร็วขึ้น อย่างเห็นได้ชัดเจนเลยล่ะครับ โปรแกรมตัวนี้แอดมินไทยแวร์ ก็ใช้กันอยู่หลายคนเหมือนกัน แนะนำให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งไว้ในเครื่องเลยจะดีที่สุด

CCleaner โปรแกรมล้างรีจิสทรี้ พร้อมลบไฟล์ขยะแบบหมดจด

ความสามารถของโปรแกรมล้างไฟล์ขยะ CCleaner

  • สามารถลบไฟล์ขยะทั้งหมดออกจากเครื่องได้ทันที โดยไม่ต้องพึ่งโปรแกรมหรือความสามารถทางด้านไอดีมากนัก
  • ใช้งานง่ายด้วยหน้าตาโปรแกรมที่เข้าใจง่ายอยู่แล้ว และมีฟีเจอร์ต่างๆ ในหน้าเดียวโดยไม่ต้องสลับไปมาให้สับสน
  • เคลียร์ค่าต่างๆ ได้กับทุกเว็บบราวเซอร์ที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น FireFox, Opera, Chrome, Internet Explorer, Safari ก็ไม่เป็นปัญหาเลย
  • และยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ ทั้งยังดาวน์โหลดฟรี

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่นี่ฟรี
http://software.thaiware.com/10155-CCleaner-Download.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *