Waterfox โปรแกรมเว็บบราว์เซอร์สุดเจ๋งจากค่าย Mozilla

สำหรับโปรแกรมนี้เป็นเว็บบราวเซอร์ที่ถูกพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานกับคอมฯ ที่กำลังเข้าสู่โลกไอทียุคใหม่ โดยเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมอย่าง โปรแกรม Firefox กำลังมีการพัฒนากันบ้างเมื่อค่ายโมซิล่า (Mozilla) ออกเว็บเบราว์เซอร์ตัวใหม่เป็น Waterfox ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามตอนนี้มีผู้ใช้งานมากถึง 3 ล้านรายและยอดดาวน์โหลดมากกว่า 180 ประเทศทั่วโลกซึ่งเจ้าเว็บเบราว์เซอร์ตัวนี้ สามารถใช้งานกับวินโดวส์ระบบ 64-Bit ได้เต็มประสิทธิภาพ มันใช้งานโปรแกรมเสริม (Add-On) อย่างแฟลชเพลย์เยอร์ โอราเคิลจาวา หรือแม้แต่ไมโครซอร์ฟซิลเวอร์ไลท์ได้ และยังสามารถผนวกเข้ากับโปรแกรมเสริมตัวอื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง Mozilla ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยมีต้นแบบจาก Firefox และ ThunderBird

นอกจากนี้ยังมีเซคชั่นการทำงานที่รวดเร็วไม่แพ้เว็บบราวเซอร์ตัวอื่นๆ โดยมันจะทำงานเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นกับคอมฯ ที่มีแรมมากกว่า 3.5GB ขึ้นไป โดยปัจจุบันคอมพิวเตอร์มักจะมีสเปคเครื่องที่สูงมากอยู่แล้วจึงทำให้ไม่เป็นปัญหาในการเลือกใช้งานแต่อย่างใด สำหรับใครที่ชอบการลองของใหม่ละก็ต้องเลือกดาวน์โหลดไปใช้งานกัน ตอนนี้ทางเว็บไซต์ผู้พัฒนาเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีเลยละ คราวนี้ Google Chrome อาจเสียหลักก็เป็นได้ ใครที่อยากลองของใหม่ ลองดาวน์โหลดไปใช้กันดูนะ

Waterfox โปรแกรมเว็บบราว์เซอร์สุดเจ๋งจากค่าย Mozilla

คุณสมบัติ พร้อมความสามารถของโปรแกรม Waterfox

  • ทำงานรวดเร็ว ไม่กินทรัพยากรเครื่อง และเหมาะกับคอมฯ ที่มีความเร็วสูง
  • โปรแกรมที่ทำงานจากระบบ 32-Bit ได้ถูกพัฒนาเพื่อใช้กับเว็บบราวเซอร์ตัวนี้
  • ใช้โปรแกรมเสริม (Add-On) ได้สบายมาก ไม่ว่าจะเป็น จาวา แฟลช หรือกระทั่งไมโครซอร์ฟซิลเวอร์ไลท์
  • รองรับการทำงานรวมกับ WebCL
  • รองรับการทำงานกับ Unicode 7.0
  • ระบบแจ้งเตือนการใช้งานจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีการใช้ชื่อหรือรหัสผู้ใช้งานพร้อมเก็บบันทึก
  • การทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยมีการแบ่งออกเป็นเซสชั่น ทำให้การท่องเว็บไซต์หรือเล่นอินเทอร์เน็ตมีความเสถียร และแสดงผลได้ดียิ่งขึ้น
  • ตัวโปรแกรมมีขนาดเล็กเหมาะกับการพกพาไปใช้ในที่ต่างๆ
  • ใช้งานได้ดีมากกับวินโดวส์ (Windows) 64-Bit เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี

เป็นเว็บบราวเซอร์ (Web Browser) ที่เพิ่งเริ่มคิดค้นมาใหม่แต่ไม่ได้เอามาแทนที่หมาย่าง (Firefox) แต่อย่างใด สำหรับการทำงานของมันก็เรียกได้ว่า ไม่แพ้ขาใหญ่อย่าง Google Chrome เลย หรือจะเป็น Opera หรือ Safari ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนใช้เว็บบราวเซอร์ ในการออนไลน์โปรแกรมที่หลากหลาย แม้แต่การใช้งานผ่านระบบ FTP ในการส่งไฟล์กับเซิร์ฟเวอร์ (Server) ก็ยังทำงานได้ดีอีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบโปรแกรมจากค่าย Mozilla อยู่แล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะลองใช้โปรแกรม Waterfox ตัวนี้เลยละ

ดาวน์โหลดฟรีทีนี่

http://software.thaiware.com/3400-Waterfox-Download.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *