NAS HDD ใหม่จากซีเกท มอบโซลูชั่นให้ธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง

บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด มหาชน (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัว Enterprise NAS HDD ซึ่งเป็นไดรฟ์ใหม่ทรงพลังเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้ประโยชน์และเพิ่มความสามารถของระบบคอมพิวเตอร์ที่มีได้ถึงขีดสุดผ่านระบบหน่วยจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (Networked Attached Storage – NAS) ทั้งนี้ มาพร้อมความสามารถในการทำงานเทียบเท่าองค์กรขนาดใหญ่ มีรุ่นให้เลือกสูงสุดถึง 16-bay และระดับความจุสูงถึง 6TB ที่ถือได้ว่าสูงระดับแนวหน้าของวงการ ทั้งยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถรองรับเนื้องานขนาดมหึมาและสภาพการทำงานที่ต้องมีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมงจากทั่วทุกมุมโลก

“เนื่องจากอุตสาหกรรมในปัจจุบันที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคแห่งเทคโนโลยีคลาวด์ ธุรกิจทั้งหลายจำเป็นต้องหาคำตอบที่รองรับการใช้แอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ทุกเวลา” นายสก็อต ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกทกล่าว “และด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ NAS ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้ทุกประเภท และสามารถปรับระดับความสามารถให้สอดคล้องกับขนาดของธุรกิจที่ขยายขึ้นเรื่อยๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไดรฟ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบขึ้นตามความจำเป็นของธุรกิจ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าสามารถเลือกจ่ายเฉพาะคุณสมบัติที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น”

Enterprise NAS HDD ของซีเกทมีความจุให้เลือกที่ 2TB, 3TB, 4TB, 5TB และ 6TB ซึ่งจะทำให้มีความจุสูงสุดได้ถึง 96TB สำหรับรุ่น 16-bay ทั้งแบบแร็คเมาท์และแบบทาวเวอร์ Enterprise NAS HDD รุ่น 6TB ถือเป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูงที่สุดในตลาดด้วยความจุที่สูงกว่าคู่แข่งถึง 50 เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ Enterprise NAS HDD ยังใช้เทคโนโลยีอาร์วีเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้การถ่ายข้อมูลมีความต่อเนื่องและตอบรับรูปแบบการดึง/บันทึกข้อมูลทางธุรกิจที่ไม่จำกัดช่วงเวลาของกิจการที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดีด้วยคุณลักษณะเฉพาะของระบบภายในที่สามารถปรับเพิ่มลดเนื้องานได้ตามความต้องการในการใช้งานจริง

“ที่ QNAP เรามุ่งมั่นสรรหาโซลูชั่น NAS ที่ปรับขนาดได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานทางธุรกิจของเราสามารถจัดเก็บ สำรองข้อมูล ใช้ iSCSI และแอพพลิเคชั่นเสมือน รวมถึงแอพพลิเคชั่นงานทางธุรกิจอื่นๆ ได้อย่างเหมาะสมตามต้องการ” เมจิ ชาง ผู้จัดการทั่วไปของ QNAP Systems, Inc. กล่าว “ซีเกทช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและคุ้มทุนให้กับลูกค้าของเราได้อย่างลงตัวตามความต้องการของพวกเขา ทั้งในเรื่องของความจุ ความสามารถในการทำงาน ความพร้อมใช้ และความเชื่อถือได้ของระบบ”

ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุจากธรรมชาติ ความผิดพลาดของมนุษย์ หรืออุบัติเหตุ มีระบบกู้ข้อมูลด้วย Rescue Data Recovery ของซีเกท (บริการเสริม) ที่จะให้การปกป้องแบบ end-to-end ด้วยประสิทธิภาพการกู้ข้อมูลระดับผู้นำของวงการที่มีอัตราความสำเร็จสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ บริการกู้ข้อมูลนี้ยังครอบคลุมในส่วนของ NAS HDD สำหรับตลาดกลุ่ม SOHO และลูกค้าระดับมือโปร และในส่วน Surveillance HDD สำหรับระบบสังเกตุการณ์ทางไกลผ่านวีดีโออีกด้วย

NAS HDD ใหม่จากซีเกท มอบโซลูชั่นให้ธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง

คุณลักษณะเด่นของ Seagate Enterprise NAS HDD ได้แก่

  • บริการเสริม Rescue Data Recovery สำหรับกู้ข้อมูลเพื่อความอุ่นใจที่มากขึ้น
  • การรับประกันแบบจำกัดความรับผิดชอบระยะเวลาสูงถึง 5 ปี เพื่อการปกป้องที่ยาวนาน
  • เทคโนโลยี RAID Rebuild เพื่อลดระยะเวลาที่ระบบขัดข้องให้สั้นลง
  • ระบบ Error Recovery Control เพื่อความถูกต้องและการป้องกันข้อมูล
  • RV Sensor เพื่อตรวจจับและปรับลดความผิดพลาดจากแรงสั่นสะเทือน
  • 7200-RPM

นอกเหนือไปจาก QNAP แล้ว ยังได้รับการยอมรับและใช้ร่วมกับโซลูชั่นอีกมากมายจากผู้ให้บริการชั้นนำรายอื่นๆ ในตลาด NAS ระดับกลางอีกด้วย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *