MOSYS Stock โปรแกรมร้านขายมือถือ ขายอุปกรณ์เสริม

ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นด้วยโปรแกรมขายมือถือที่รองรับการตั้งร้านขายมือถือได้สบายๆ ด้วยโปรแกรม MOSYS Stock เป็น โปรแกรมขายหน้าร้าน ที่เกิดมาเพื่อร้านมือถือแบบแจกฟรี โปรแกรมนี้มันถูกได้คนไทยพัฒนาขึ้นมาด้วยในลักษณะที่เป็นเจ้าของกิจการร้านขายมือถือจริงๆ ภายในจังหวัดชลบุรี จากนั้นได้พัฒนาโปรแกรมตัวนี้ออกมาให้เพื่อสำหรับคนที่ต้องการจะเปิดกิจการร้านขายมือถือ และขายอุปกรณ์เสริมมือถือ (Mobile Accessories) ภายในโปรแกรมจะมีระบบบริหารจัดการธุรกิจของตัวเองได้อย่างมีระเบียบ ทั้งยังลดโอกาสการเกิดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดโดยคนเรานี่เองโปรแกรมถูกออกแบบให้ติดตั้งและใช้งานบนเครื่องเดียว (Stand-Alone Application) ที่ไม่ต้องใช้ระบบเครือข่ายเข้ามาให้ยุ่งยาก เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือ เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ เรียกได้ว่า ดาวน์โหลดโปรแกรม เสร็จปุ๊บ ก็สามารถใช้งานได้เลยปั๊บ

ระบบโดยรวมของโปรแกรม MOSYS Stock ยังสามารถที่จะเก็บประวัติ เก็บข้อมูลการซื้อสินค้าเข้ามาเก็บในสต็อกได้ โดยใช้หมายเลขจำเพาะของเครื่องมือถือ ที่เราคุ้นเคยกันนั่นคือ เลข IMEI (มาจากคำว่า International Mobile Station Equipment Identity) ซึ่งโทรศัพท์มือถือในแต่ละเครื่องจะมีเลข IMEI นี้ไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอนทั่วโลก พร้อมกับเก็บข้อมูลสีของเครื่อง ราคาต้นทุน และอื่นๆ รวมไปถึงยังมีระบบการขายสินค้าที่ถูกนำออกไปจากสต็อก ด้วยระบบการเก็บบันทึกราคาขาย พร้อมรองรับการขายด้วยเงินสด เครดิต ภายในบิลเดียวกันได้เช่นกัน พร้อมทั้งยังสามารถนำเอาข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้ไปออกรายงาน (Report) ได้อย่างแม่นยำอีกด้วยเช่นกัน เห็นความสามารถของโปรแกรมนี้แล้ว ถือว่ามีประโยชน์เอามากๆ เลยทีเดียวนะ

MOSYS Stock โปรแกรมร้านขายมือถือ ขายอุปกรณ์เสริม

ฟีเจอร์เด่นกับโปรแกรมขายมือถือและอุปกรณ์เสริม MOSYS Stock

  • ระบบซื้อเข้า : บันทึกซื้อสินค้าเข้าสต็อก ด้วยการอ่านเลข IMEI คู่กับสี เพื่อแสดงผลคงเหลือสามารถแยกสีของสินค้าคงเหลือได้ ส่วนอุปกรณ์เสริมนั้นยังระบุจำนวนต้นทุนเข้าได้เลย ในตัวอุปกรณ์สามารถกำหนดบาร์โค้ดสินค้ากับโปรแกรมได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการอ่านบาร์โค้ดสินค้าขายแบบไม่ต้องทำงานซ้ำซ้อนเลย
  • ระบบขายออก : มันจะทำการอ่านบาร์โค้ดในส่วนของ IMEI หรือ บาร์โค้ดสินค้าขายได้ทันที มันสามารถปรับปรุงราคาขายหรือส่วนลด ออกรายงาน การขายแยกเป็นยี่ห้อ หรือ แยกรุ่นได้อย่างละเอียด ในส่วนของรายงานการขายสะสมกำหนดเงื่อนไขสินค้าและช่วงเวลาที่ต้องการได้ ทั้งยังสามารถทำมุมมองแยกลูกค้าแบบรายบุคคล และกำหนดการรับชำระเงินเงินสดหรือเครดิตในบิลเดียวกันได้ เช่นกัน
  • ระบบปรับปรุงสินค้าออก : หมวดนี้จะเกี่ยวกับการบันทึกปรับปรุงสินค้าออกจากสต็อก (เบิกใช้โปรโมชั่น, เคลมสิค้า) ในตัวรายงานมีมุมมองที่แจกแจงรายละเอียดของการปรับปรุงสินค้าออกได้ มันสามารถปริ้นรายงานการขายแยกเป็นยี่ห้อ หรือ รุ่น และยังรวมไปถึงรายงานปรับปรุงสะสมเงื่อนไขสินค้าและช่วงเวลาได้
  • ระบบตรวจสอบคงเหลือ : สำหรับในหมวดนี้สามารถตรวจสอบยอดคงเหลือสินค้าแจกแจงสี แสดงราคาต้นทุน หรือ ยี่ห้อ-รายการสินค้ารายตัวได้ ทั้งยังสามารถคลิ๊กดูหมายเลข IMEI แจกแจงรายราละเอียดของ IMEI จากเครื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตามเช่น เช่า ซื้อมาจากไหน วันที่ เป็นต้น
  • ระบบทั่วไป : ในโปรแกรมนี้จะมีระบบงานประวัติเลขเครื่อง IMEI เพื่อเช็คความเคลื่อนไหวของ IMEI พร้อมกับการ์ดสินค้า เพื่อกำหนดช่วงเวลาเพื่อมุมมองเคลื่อนไหวสินค้า ทั้งยังให้คุณสร้างรหัสผ่านกำหนดเพื่อกำหนดสิทธิในการใช้งานโปรแกรม เช่น ห้ามโชว์ต้นทุนสินค้า เป็นต้น

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *