SyMenu โปรแกรมปรับแต่งและจัดการ Start Menu ให้เป็นระเบียบ

สำหรับใครที่ใช้ Windows XP, Vista, 7 มาก่อนมักจะคุ้นชินกับหน้าจอ Start Menu ที่เป็นลักษณะแถว ใช้งานง่ายเลือกโปรแกรมที่ต้องการได้ทันที แต่พอมาเป็น Windows 8 ที่ออกมาในเวอร์ชั่นปัจจุบันได้เปลี่ยนใหม่เป็นสไตล์ Retro ซึ่งแน่นอนการปรับเปลี่ยนใหม่ก็นำไปสู่ความขัดแย้งเล็กๆ ในการใช้งานเป็นธรรมดา ซึ่งทำให้เกิดการใช้งานที่ยากขึ้นและไม่เป็นระบบความเคยชิน เลือกดูลำบากจึงทำให้หลายๆ คนมองว่ามันไม่สะดวกเลยจริงๆ ตอนนี้จึงมีผู้พัฒนาโปรแกรมสำหรับหน้า Menu Start ขึ้นมาโดยมันถูกใช้ชื่อว่า SyMenu นี่เอง

SyMenu โปรแกรมปรับแต่งและจัดการ Start Menu ให้เป็นระเบียบ

SyMenu โปรแกรมปรับแต่งและจัดการ Start Menu ให้เป็นระเบียบ

โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติในการปรับแต่ง Start Menu ของระบบปฏิบัติการอย่างวินโดวส์ (Windows OS) ที่เราใช้กันอยู่ทั่วไป โปรแกรม SyMenu ได้ทีมพัฒนาจากประเทศอิตาลี (Italy) เลยทีเดียว โดยเจ้าโปรแกรมนี้นับว่าเป็นโปรแกรมที่ช่วยในการจัดการหน้า Start Menu บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณที่ใช้ได้ระดับนึงเลยทีเดียว เพราะเมื่อคุณได้ติดตตั้งโปรแกรมตัวนี้ลงไปในเครื่องเรียบร้อย
แล้ว มันจะช่วยให้คุณสามารถทำการจัดการกับหน้าต่าง Start Menu ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือล่าง (ที่คุ้นเคย) ของคุณได้อย่างครบครัน หลักการของมันคือจะเชื่อมโยงกับโปรแกรมที่คุณได้ตั้งค่าเอาไว้ให้ปรากฏอยู่ในหน้า Start Menu อย่างอัตโนมัติ มันยังเปิดโอกาสให้คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์แยกแล้วใส่สีให้มีความสวยงาม ดูง่ายในการแยกประเภทการใช้งาน หรือแยกป้ายชื่อของแต่ละโปรแกรมให้เป็นหมวดหมู่ได้ตามสะดวก ซึ่งการแยกป้ายชื่อของโปรแกรมในหน้า Start Menu นั้นจะทำให้ง่ายมากขึ้นต่อการเลือกเข้าไปใช้งาน

นอกจากนี้แล้วโปรแกรมนี้ยังให้คุณสามารถสร้างไอคอน (Icon, Logo) หรือดึงไอคอนของโปรแกรมต่างๆ มาไว้ในโฟลเดอร์ที่คุณต้องการ เพื่อช่วยให้หน้า Start Menu ของคุณสวยงามมากขึ้นได้อีกด้วย โดยไอคอนที่คุณทำการสร้างขึ้นมานั้น ทำให้ง่ายต่อการจดจำงานในแต่ละประเภทของคุณได้ดียิ่งขึ้น ถ้าให้ลองยกตัวอย่างคร่าวๆ เช่น หากเป็นงานจากโปรแกรม Microsoft Office ทั้งหลาย คุณสามารถกำหนดไอคอนต่างๆ ได้เองตามประเภทของงานที่คุณจัดทำเอาไว้ เช่น ไอคอนแผ่นกระดาษเปล่า หรือไอคอนแบบกราฟในกรณีที่งานของคุณเป็นลักษณะงานแบบแผนภูมิ เป็นต้น

ถ้าพูดถึงความสะดวกของโปรแกรมนี้แล้ว ถือว่าเป็นโปรแกรมที่มีความน่าสนใจมากเลยทีนะ เพราะช่วยให้คุณจัดการหน้า Start Menu ได้ใจชอบทั้งยังสร้างไอคอนเองได้ ที่สำคัญมันยังกำหนดสีลักษณะเฉพาะตามประเภทงานอีกด้วย คุณสามารถเข้าไป ดาวน์โหลดโปรแกรม ตัวนี้ไปลองปรับแต่งหน้า Start Menu ของคุณได้แบบฟรีๆ เลยที่ทางเว็บไซต์ของผู้พัฒนา รับรองว่า Start Menu ของ PC คุณจะน่าใช้งานมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *