TaladApp จัดการเครื่องตระกูล Apple ได้ง่ายดาย

โปรแกรมจัดการเครื่องในเครือประเภท Apple ค่อนข้างหายากพอสมควรที่ใช้งานง่าย ไม่เสียเงินและมีประสิทธิภาพดีมาก ที่เราจะเห็นกันเป็นประจำนั่นคือ iTune, iTool หรือจะแหวกแนวอีกหน่อยก็เป็นโปรแกรม Syncios ที่ออกมาหลังๆ แต่ละตัวเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ถ้าหากถูกใจก็สามารถอัพเกรดเป็นรุ่นที่ดีกว่าเดิมได้ (แบบเสียเงินนั่นเอง) ซึ่งสายฟรี (ใช้ของฟรีไม่ค่อยเสียตัง) อย่างเราคงต้องหาโปรแกรมดีๆ สักตัวมาใช้ โดยส่วนตัวผมเลือกใช้งาน Syncios เพราะใช้งานง่าย ฟรี และไม่ต้องการแก้ไขอะไรในเครื่องมากนัก จึงเพียงพอแล้ว

แต่ถ้าระดับเทพขึ้นมาอีกนิดที่ชอบแก้ไขค่าต่างๆ ในเครื่อง เช่น โกงเกมส์ ปรับธีม ฯลฯ แนะนำให้ใช้โปรแกรม iTool จะดีกว่า เพราะครอบคลุมการใช้งานในส่วนนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่ายจริงๆ คงต้องแนะนำ iTune จะดีที่สุด วันนี้มีโปรแกรมประเภทจัดการแอพออกมาใหม่อีกตัว มันมีชื่อว่า TaladApp ความสามารถของมันก็เหมือนกับตัวข้างบนนั่นเอง

TaladApp จัดการเครื่องตระกูล Apple ได้ง่ายดาย

TaladApp จัดการเครื่องตระกูล Apple ได้ง่ายดาย

ความสามารถของโปรแกรมนี้ คือการจัดการเครื่องไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod ได้ทั้งหมด สามารถเข้าถึงและจัดการแอพพิลเคชั่นภายในเครื่องได้รวดเร็ว ง่ายดายมาก หากแอพพลิเคชั่นตัวไหนที่ต้องอัพเดทก็สามารถทำได้ทันทีผ่านโปรแกรมนี้ การกำจัดขยะที่รกรุงรังในเครื่องก็ทำออกมาได้ดี ไม่เหลือตกค้างในหนักเครื่องเลย รูปและวีดีโอยังคัดลอก เก็บ โอน ผ่านระหว่างอุปกรณ์ของคุณผ่านคอมพิวเตอร์ได้ทันที โดยในหมวดมัลติมีเดียนั่นจะถูกแยกออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ ส่วนของวีดีโอ (หนัง) ส่วนของดนตรี (เพลง) และในส่วนของอีบุ๊ค (หนังสือออนไลน์)

ในส่วนของริงโทน (Ringtone) มันสามารถทำริงโทนได้ เพียงแค่คุณนำเพลงมาตัดต่อและนำไฟล์ลงเครื่องของคุณฏ้ใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องทำจากโปรแกรมตัดต่อเพลงอื่นให้เสียเวลา แถมโปรแกรมนี้ไม่ต้องเจลเบรคเครื่องก็ใช้งานได้นะ ตัวโปรแกรมไม่เปลืองทรัพยากรเครื่องติดตั้งง่าย ไม่มีไวรัสแอบแฝง สามารถทำความสะอาดและเพิ่มความเร็วให้เครื่องคุณด้วยการลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นออกไป หน้าตาโปรแกรมดูง่ายใช้งานคล่องตัว แสดงรายละเอียดของเครื่องคุณได้แบบละเอียดมาก เช่น ความจุเครื่อง ปริมาณข้อมูลที่ใช้ ประเภทแอพพลิเคชั่นแต่ละอย่างมีอะไรบ้าง เวอร์ชั่นที่ใช้งานเวอร์ชั่นไหน ทั้งยังสำรองข้อมูล (Backup) ภายในเครื่องคอมได้เลย ไม่จำเป็นต้องผ่านระบบคลาวด์ (Cloud Data) หรือ Wi-Fi

หากสนใจโปรแกรม TaladApp สำหรับจัดการเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สามารถดาวน์โหลดฟรี ใช้งานง่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น และไม่มีไวรัสกวนใจคุณแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *