X-Mouse Button Control เพิ่มลูกเล่นให้เม้าส์สมใจอยาก

สำหรับผู้ที่เป็นคอเกมส์ (Gamer) ไม่ว่าจะระดับไหนก็ตามมักจะเจอปัญหาเม้าส์ (Mouse) หรือปุ่มคีย์บอร์ด (Keyboard) ไม่พอใช้งาน โดยเฉพาะเกมส์โมบ้า (MOBA Online) ซึ่งเป็นเกมส์ที่เน้นกลยุทธและทักษะของตัวผู้เล่นออกมาค่อนข้างสูง และจะเล่นได้ดียิ่งขึ้นหากใช้อุปกรณ์เกมส์มิ่งเกียร์ (Gaming Gear) ด้วยความที่เป็นเกมส์เมอร์มีหลายระดับใช่ว่าทุกคนจะมีทุนไปซื้ออุปกรณ์พวกนี้ได้ ซึ่งต้องหาอย่างอื่นมาทดแทนในส่วนที่หายไป สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการนำโปรแกรมช่วยเหลือมาปรับแต่งเพิ่มความเทพให้กับผู้เล่นนั่นเอง

สำหรับวันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมปรับแต่งเม้าส์ที่มีชื่อว่า X-Mouse Button Control มันเป็นโปรแกรมในการตั้งค่าของเม้าส์ในแบบฉบับของเราเลยละ โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปปรับในส่วนของ Control Panel แต่อย่างใด เพียงแค่คุณเข้าโปรแกรมตัวนี้แล้วปรับค่าที่ชื่นชอบและบันทึก (Save) เป็นอันเสร็จ มันจะเข้าไปตั้งค่าให้อัตโนมัติและพร้อมใช้งานทันที

X-Mouse Button Control เพิ่มลูกเล่นให้เม้าส์สมใจอยาก

X-Mouse Button Control เพิ่มลูกเล่นให้เม้าส์สมใจอยาก

ตัวโปรแกรมนั้นมีขนาดเล็กดาวน์โหลดและทำการติดตั้งง่ายมากๆ เพียวไม่กี่นาทีก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องรีสตาร์ท (Restart PC) มันสามารถปรับการตั้งค่าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คีย์บอร์ดร่วมกับเม้าส์เพื่อสั่งงานก็ได้ เช่น Ctrl+Click Right = Shutdown, Alt+Scroll = Close All Program เป็นต้น ซึ่งสะดวกมากๆ ในการใช้งานทั้งยังไม่ต้องเข้าไปเปิดการทำงานด้วยตัวเอง ขอเพียงคุณจำคีย์ลัด (HotKeys) ที่ตั้งไว้ก็ใช้งานได้ทันที

แน่นอนมันมีประโยชน์กับเหล่าเกมส์เมอร์อย่างมาก เพราะไอเทมในเกมส์และสกิลแต่ละอันนั้น ล้วนเกินคีย์ลัดที่ในระบบเกมส์มีให้ จะให้ใช้เกมส์มิ่งเกียร์ก็ราคาหลายร้อยถึงหลักพันเลยดูจะแพงเกินไปสำหรับบางคน โปรแกรมนี้จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดเลยละ มันไม่ได้รองรับเฉพาะเกมส์โมบ้าเท่านั้น จะขอยกตัวอย่างเกมส์อย่าง DotA 2, Leage Of Legend, Hero Of Newerth ซึ่งเกมส์เหล่านี้มีสกิลและปุ่มให้ใช้งานที่จำกัดและต้องการความคิดสร้างสรรค์สูงทีเดียว หรือจะไปทางเกมส์ชู๊ตติ้ง (Shooting) หรือเกมส์ยิงปืนนั่นเอง ซึ่งแล้วแต่ประเภทเราจะไม่เจาะลึกก็แล้วกัน เกมส์ประเภทนี้จะมีไอเทมหลากหลายมาก ทั้งระเบิด ปืนที่ใช้งานบางครั้งมากกว่า 3 กระบอกขึ้นไป ทำให้การเล่นต้องใช้ความจำมากเกินไปและทำให้เล่นยากยิ่งขึ้นด้วย

โปรแกรมปรับแต่งเม้าส์ตัวนี้จะมาทำให้การเปลี่ยนอุปกรณ์ ในเกมส์รวดเร็วขึ้น ใช้งานอาวุธแบบฉับไวยิ่งขึ้น แน่นอนมันทำให้เกมส์ที่เราเล่นสนุกไปอีกระดับด้วย ทำให้มันน่าใช้งานสุดๆ นอกจากความเจ๋งในด้านเกมส์แล้วยังสามารถใช้กับการทำงานด้านเอกสารได้ด้วย เช่น คัดลอก (Copy), ตัด (Cut), วาง (Paste) เราก็สามารถตั้งค่าให้กับมันง่ายๆ เพียงปุ่มเดียวด้วยการคลิกเม้าส์ ทำให้การทำงานของคุณว่องไวแบบทันตาเห็น ไม่ต้องไปจำคีย์ลัดให้วุ่นวายซึ่งโปรแกรมนี้เปิดให้คุณดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ที่สำคัญมันสามารถตั้งค่าได้มากกว่า 100 แบบ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าและการนำไปใช้งานของคุณอีกด้วย หากได้ลองแล้วอาจจะติดใจเลยก็ได้นะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *