SoundCloud App ค้นหาและฟังเพลงฮิตออนไลน์

ทุกวันนี้การใช้ชีวติก็แสนสบายมากขึ้นมีทั้งมือถือสมาร์ทโฟน (Smartphone) แท็บเล็ต (Tablet) คอมพิวเตอร์ (Computer) ให้เลือกใช้หลายรูปแบบ รวมถึงการดูหนังฟังเพลงก็เป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะมีแอพพลิเคชั่นรองรับมากขึ้น วันนี้จะแนะนำแอพฯ ที่มีชื่อว่า SoundCloud เป็น App ค้นหาและฟังเพลงฮิตออนไลน์ สากลแบบทันทีไม่ต้องรอจำชื่อเพลงให้วุ่นวาย ซึ่งมันมีหน้าที่คล้ายแอพ Shazam ที่ค้นหาเพลงด้วยคลื่นเสียง ทำให้คนที่ชื่นชอบการฟังเพลงและไม่ค่อยรู้จักชื่อเพลงสามารถใช้แอพนี้ได้อย่างสนุกมากขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามันทำอะไรได้บ้างมาดูกันเลย

SoundCloud App ค้นหาและฟังเพลงฮิตออนไลน์

SoundCloud App ค้นหาและฟังเพลงฮิตออนไลน์

ตัวแอพมีเพลง ดนตรีมากมายถูกโพสต์ลงบนซาวน์คลาวด์ทุกนาทีเลยทีเดียว เป็นแหล่งรวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเสียง เช่น ดนตรี เรื่องขำขำ ข่าวสารบ้านเมือง และอื่นๆ จากผู้คนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี วงดนตรี นักสร้างสรรค์เสียงเพลง คุณสามารถค้นหาเพลง ฟังเพลงฮิตออนไลน์ (Music Online) เพลงใหม่ เพลงรีมิกซ์ เรื่องตลก ข่าวสาร และอีกมากมาย เรียกได้ว่าต้องการฟังเรื่องราวอะไร ที่แอพซาวน์คลาวด์มีให้คุณหมดทุกรูปแบบ ทุกประเภทเลยจริงๆ นอกจากนี้แอพฯ นี้ยังสามารถค้นหาเพลงจากเสียงเพลงในที่ต่างๆ ได้ทันที เพียงแค่เปิดแอพและกดค้นหาเพลง นำมือถือหรือแท็บเล็ตไปใกล้เสียงเพลงให้ดังพอเข้าไมโครโฟนก็จะได้ชื่อ ลิงค์ของเพลง ทั้งยังดาวน์โหลดและซื้อเก็บไว้ฟังได้เลย ทั้งยังฟังเพลงฮิตออนไลน์ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมติดตามผลงานของศิลปินสมัครเล่นที่ชื่นชอบ หรือจะสร้างเพย์ลิสต์ (Playlist) รายการเพลงส่วนตัว และแชร์ไปให้ผู้ติดตามคนอื่นๆ เหมือนเป็นโซเชียลอีกตัวหนึ่งก็ยังได้

ในด้านการฟังเพลงมันสามารถให้เราฟังเพลงได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน Wi-Fi หรือเครือข่าย 3G พร้อมบันทึกเสียงเพลงของคุณลงบนซาวน์คลาวด์แล้วแชร์ไปยังเฟชบุ๊ค ทวิตเตอร์ และ Tumblr เล่นเพลงในขณะที่หน้าจอล็อคอยู่ได้ ซึ่งแอพดีๆ อย่าง Youtube ยังไม่สามารถฟังได้แม้จะล็อคหน้าจอ (Lock Screen) และยังมีการรีมิกซ์ (Remix) เพลงที่ตัวเองชอบในแบบสไตล์ของตนเองแชร์ให้เพื่อนๆ ฟังผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ได้ด้วยนะ ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ฝรั่งเลยทีเดียว

ระบบที่น่าสนใจอีกอย่างของแอพนี้คือการให้คะแนนเพลงและการคอมเม้น (Comment) แสดงความเห็นใต้เพลงนั้นๆ ได้ด้วยจึงเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้แอพนี้ และยังมีฟีเจอร์ (Features) น่าสนใจอื่นๆ บนซาวน์คลาวด์อีกมากมายให้คุณได้ลองใช้งานแล้ววันนี้สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งบน Apple Store, Google Play Store, Windows Store ทุกระบบทุกรุ่นแล้วคุณจะสนุกกับการใช้งานฟังเพลงออนไลน์แบบไร้ขีดจำกัด