SpeedTestOnline เช็คเน็ตเร็วเต็มขีดทุกความเร็ว

หลายคนคงต้องใช้อินเทอร์เน็ตกันอยู่แล้วในยุค SocialNetwork แบนนี้ การใช้อินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องปกติแต่ความเร็วที่ให้บริการก็ไม่ปกติเท่าไรถ้าเราไม่เคยเช็ค SpeedTestOnline กันเลย แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันความเร็วถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้งานทุกระบบเลยไม่ว่าจะเป็น Network, Smartphone, Tablet, Computer, Notebook และอุปกรณ์อื่นๆ ทีนี้เราไม่รู้ว่าจะเช็คไปทำไมเพื่ออะไร มาดูกันดีกว่าว่าการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตนั้นมีผลดีมากๆ ทั้งในเรื่องของการซ่อมบำรุงและเช็คสถานะการใช้งานด้วยนะ

SpeedTestOnline เช็คเน็ตเร็วเต็มขีดทุกความเร็ว

SpeedTestOnline เช็คเน็ตเร็วเต็มขีดทุกความเร็ว

อินเทอร์เน็ตปัจจัยหลักที่ 6 ในบุคไอทีตอนนี้เลยก็ว่าได้ ไปที่ไหนในเขตเมืองถ้าไม่มี Wi-Fi ถือว่าเอ้าท์มากบอกเลอออ แต่ใชว่าจะมีอินเทอร์เน็ตแต่ไม่มีคุณภาพก็ใช่ว่าจะดีเสมอไปถ้าไม่เช็ค Speedtest อินเทอร์เน็ต กันบ้าง เนื่องจากการติดตั้งแต่ละครั้งมีปัจจัยเสี่ยงเยอะเหลือเกินที่จะเกิดปัญหาช้าบ้าง ติดๆ ดับๆ เล่นไม่ต่อเนื่องและอีกมากมาย ทำให้หงุดหงิดรำคาญใจขนาดนั้น แนะนำให้ลองเช็คสปีดอินเทอร์เน็ตขั้นแรกของการตรวจสอบด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่หลายคนอาจจะงงว่าเฮ้ย ค่าอันนี้ทำไรได้ แล้วมีผลกับอินเทอร์เน็ตเรายังไง บางคนเห็นค่าตัวเลขเยอะๆ ก็ดีแล้วไม่ใช่หรอเน็ตจะได้เร็วๆ เดี้ยวก่อนครับ มันไม่ใช่ทุกอย่างเสมอไป

เอาละที่นี้มาดูค่าที่เราต้องรู้จักกันนั้นคือ Transfer Rate คือ ขนาดแพ็คเกจข้อมูลที่สามารถเดินทางได้ จะบอกว่าเป็นความเร็วในการรับส่งก็ได้เช่นกันยิ่งเน็ตเวิร์คมีแบนด์วิดสูงเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ค่า Transfer Rate สูงมากขึ้น คล้ายกับ Brandwith ที่ช่วยขยายขอบเขตการใช้งานเรื่องความเร็วและการส่งข้อมูล ยิ่งมีเยอะยิ่งดีช่วยเพิ่มช่องทางการส่งไฟล์ได้สูงเลยละ หากต้องส่งไฟล์ขนาดเทพๆ แบบ GB เลยละก็แนะนำให้ใช้สัก 15-30MB ขึ้นไป จะช่วยเรื่องนี้ได้มากที่เดียว แล้วอีกอย่างพวกที่ชอบดู Youtube, หนังออนไลน์บนเว็บไซต์ละก็ตอบโจทย์การใช้งานแน่ และเวลาที่ใช้งานกันหลายคนพร้อมกันจะไม่กระทบการใช้งานซึ่งกันและกันอีกด้วย ทำให้การเลือกใช้อินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องดูหลายส่วนด้วยกัน อันนี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ที่เริ่มดูให้เป็นจะได้แก้ไขได้ตรงจุดดีกว่ามารอช่างซ่อมกับบริการหลังการขาย บอกเลยว่าบางครั้งก็ช้าเกินกว่าจะใช้งานที่เลี่ยงไม่ได้เลย เรื่องของการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตสามารถใช้บริการได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังรองรับการทำงานบน Smartphone, Tablet ได้แล้วทำให้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะใช้งานแพล็ตฟอร์มไหนก็หายห่วง

บางทีการที่เราใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่ทันรู้ตัวว่าเน็ตเริ่มมีปัญหา ซึ่งเกิดได้ง่ายมากและเป็นทุกครั้งบางวันดีบางวันแย่ วิธีตรวจสอบอินเทอร์เน็ตง่ายๆ เพียงแค่เปิดเว็บไซต์ที่ให้บริการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ต (Speedtest) ไม่ว่าจะเป็น http://speedtest.thaiware.com/, speedtest.net, Adslthailand, True, AIS, TOT, 3 Broadband, Cat Telecom เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าเป็นให้ใช้บริการฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แนะนำให้คอยเช็คและตรวจสอบอินเทอร์เน็ตเป็นประจำเพราะบางครั้งอาจจะเสียหายเพียงเล็กน้อยที่เราสามารถแก้ไขเองได้โดยไม่จำเป้นต้องพึ่งช่างซ่อมอินเทอร์เน็ตที่รอนานมากกว่าจะเข้ามาแก้ไข และเราสามารถทำเองได้ทันที อาจใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็สามารถใช้ Internet ได้เลยทั้งสะดวกรวดเร็วและได้ความรู้ไปในตัว แล้วมาอ่านบทความใหม่ๆ กับแอดมินได้ในครั้งหน้านะคร๊าบ