ขายของออนไลน์และการส่งของช่วยยกระดับ E-commerce พร้อม เช็คพัสดุ

ปัจจุบันการส่งสินค้าในประเทศและต่างประเทศถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขนส่งยุค 4.0 นี้เลยก็ว่าได้ เพราะการส่งสินค้าสิ่งสำคัญคือการ เช็คพัสดุ ที่สามารถติดตามพัสดุของเราได้ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่เริ่มส่งสินค้าจนถึงมือผู้รับเลยทีเดียว ทำให้การซื้อ-ขายของออนไลน์น่าเชื่อถือมากขึ้น ด้วยเลขพัสดุที่ร้านค้าต่างๆ จะให้เลขส่งของกับคุณแล้วนำไปตรวจสอบได้นั้นแหละ

ระบบขนส่งสินค้าที่มีในตอนนี้เรียกได้ว่าช่วยยกระดับการขายของออนไลน์ หรือที่เรียกว่า E-Commerce ได้มากทีเดียว ทั้งยังมีผู้ให้บริการขนส่งสินค้าหลายค่ายที่เปิดให้บริการ ซึ่งบางค่ายจะมีบริการส่งแบบวันเดียวถึงมือผู้รับ ที่เราเรียกกันว่า Same Day นั่นเอง การส่งแบบนี้ช่วยลดระยะเวลาของผู้สั่งสินค้าและสามารถใช้งานเร่งด่วนได้เลย ณ ตอนนี้ผู้ให้บริการขนส่งที่เป็นที่นิยมในตลาด ได้แก่ DHL, FedEx, SCG Express, Kerry Express, ninjavan, EMS, Alpha, J&T Express และเจ้าอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกมากมาย

ซึ่งการส่งสินค้าส่วนใหญ่ผู้ขายจะเลือกใช้ตามความสะดวกในการจัดส่งเพราะแต่ละพื้นที่มีศูนย์ให้บริการที่แตกต่างกัน บางสาขามีพื้นที่ให้บริการใกล้กัน หรือมีเพียง 1 ค่ายที่สามารถให้บริการได้เท่านั้นเอง หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการเช็คพัสดุแล้วพบกันใหม่บทความหน้านะครับ

By Slinger